Bên cạnh 2 chiếc Pixel mới thì Google cũng đang chế tạo điện thoại Nexus mới màn hình lớn?

Một loạt các tên mã bị lộ từ nhiều nguồn tin khác nhau cho thấy nhiều khả năng Google sẽ tạo ra 3 chiếc điện thoại, trong đó sẽ có 2 chiếc Pixel và một sản phẩm không thuộc dòng Pixel, mà rất có thể là một dòng mới hoàn toàn hoặc Nexus. Tên mã của hai chiếc máy Pixel 2 và Pixel 2 XL lần lượt là Walleye và Muskie, tên của 2 loại cá. Trong khi đó, tên mã của chiếc máy bí ấn thứ 3 là Taimen.

Taimen là loại cá hồi lớn nhất thế giới, Google thường đặt tên mã theo kích cỡ màn hình nên có thể hình dung chiếc điện thoại này sẽ có màn hình rất lớn. Rất có thể sẽ là màn hình 6″ hoặc hơn thế nữa. Nên nhớ trong năm 2017 thì nhiều khả năng các nhà sản xuất sẽ chuyển sang tỉ lệ 18:9 thay vì 16:9 như thường lệ (LG đã sẵn sàng, Samsung và Apple nhiều khả năng cũng sẽ chuyển) nên có thể tạo ra những điện thoại có màn hình lớn hơn với kích cỡ máy nhỏ hơn.

Kể từ năm 2010 đến nay thì Google lần lượt ra mắt điện thoại Nexus mỗi năm nhưng năm ngoái thì lại không có mà chuyển sang dòng Pixel với giá cao hơn. Hy vọng năm nay chúng ta sẽ có Nexus mới với mức giá dễ thở hơn.

Tham khảo: Droid-life

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *