Bluetooth 5 trên Galaxy S8 có gì mới?

Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8+. Cả hai đều có đầy đủ các tính năng của một chiếc smartphone hiện đại, cao cấp, nhưng có một tính năng mà hầu hết  mọi người không nghĩ đến, đó là chuẩn Bluetooth 5.

Nhắc lại một chút, Bluetooth 5 không chỉ vừa được giới thiệu cách đây 9 tháng, mà nó còn được trang bị trên chiếc Sony Xperia XZ Premium vào tháng Sáu năm nay. Samsung sẽ đi trước đối thủ Nhật Bản, vì Galaxy S8 và S8+ sẽ bán ra từ 21/4.
Có 4 điểm chính mà Bluetooth SIG, tổ chức đứng sau công nghệ này, muốn nhấn mạnh khi nói về thế hệ thứ 5 của chuẩn Bluetooth. Đầu tiên, và dễ nhất chính là tăng gấp đôi tốc độ. Vì thế, rõ ràng các file của bạn sẽ được chuyển đi giữa hai thiết bị với tốc độ nhanh gấp đôi.
Một điểm nữa của chuẩn Bluetooth 5 là phạm vi phủ sóng. Bluetooth 5 sẽ có phạm vi phủ gấp 4 lần bản 4.2, cho phép các thiết bị ở cách xa nhau hơn nhưng vẫn kết nối hiệu quả hơn. Modem Bluetooth 5 mới có thể phủ rộng cả ngôi nhà của bạn.
Với tốc độ và vùng phủ tốt hơn, Bluetooth SIG hứa hẹn sẽ tăng gấp 8 lần trong khả năng nhận, gửi tin nhắn. Điều này cho phép công nghệ gửi và nhận nhiều dữ liệu hơn nhưng gây ít áp lực hơn lên hệ thống. Với cải thiện này, Bluetooth SIG đang nhắm tới việc thúc đẩy phân phối các thiết bị Bluetooth được thiết kế để truyền dữ liệu cho người dùng qua các thiết bị kết nối khác nhau, nhằm cung cấp thông tin tại những địa điểm gần nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *