CEO Yahoo sẽ nhận đền bù khoảng 23 triệu USD khi Verizon mua xong Yahoo

Theo tài liệu của Yahoo, Marissa Mayer sẽ nhận được một khoản “đền bù dù vàng” trị giá hơn 23 triệu USD khi bà rời bỏ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, cũng là lúc Verizon hoàn tất thương vụ mua lại Yahoo. Con số này bao gồm 3 triệu USD tiền mặt, cổ phần và một số phúc lợi khác. Altaba (phần còn lại của Yahoo bao gồm 15% cổ phần trong Alibaba và 35.5% cổ phần tại Yahoo Nhật Bản) sẽ có một lãnh đạo mới vì Mayer chưa từng bày tỏ hứng thú dẫn dắt mảng kinh doanh này. Cũng cần nói thêm rằng bà Mayer sẽ tiếp tục giữ ghế CEO Yahoo sau khi đã về với Verizon. “Với cá nhân tôi, tôi sẽ ở lại. Tôi thích Yahoo, và tôi tin tất cả các bạn. Tôi rất muốn xem Yahoo trong chương mới sẽ như thế nào”.

Kể từ khi bà giữ chức CEO, Mayer đã nhận 150 triệu USD tiền lương, thưởng và các phục lợi liên quan. Hồi đầu tháng này, Mayer nói phần thưởng và giá trị cổ phiếu của bà sẽ được chia cho nhân viên Yahoo như một lời cảm ơn vì đã giúp công ty vượt qua thời gian khó khăn nhất.

Golden Parachute Compensation, hay tạm dịch là “đền bù dù vàng”, là thỏa thuận giữa công ty và nhân viên (thường là nhân viên cấp cao) liên quan đến việc nhân viên đó sẽ nhận được gì nếu họ không còn làm việc cho công ty hoặc không còn làm ở vị trí mà họ thỏa thuận. Thường thì việc chấm dứt đó xảy ra như là kết quả của một thương vụ mua bán sáp nhập (như trong vụ của Yahoo), và phần mà nhân viên cấp cao này nhận được sẽ bao gồm tiền mặt, thưởng, cổ phần và các khoản khác ngoài lương.