[Android] Từ điển Laban Dictionary


Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#1


Laban Dictionary là một trong rất nhiều những phần mềm từ điển miễn phí dành cho Android, điểm khác biệt của nó là tuy miễn phí nhưng không có kèm quảng cáo, bộ từ điển với số lượng từ lớn, hỗ trợ tra offline. Ngoài ra một tính năng rất hay trên LabanDictionary đó là cửa sổ nhỏ gọn, có thể hiển thị ở bất cứ màn hình nào, dù cho bạn đang dùng phần mềm gì, chính vì thế bạn có thể tra từ rất nhanh mà không cần chuyển qua lại giữa các phần mềm. Ngoài ra bạn vẫn có thể tham khảo các từ điển khác, chi tiết coi tại: Một số phần mềm từ điển hay cho Android.
Mặc định Laban Dictionary cung cấp cho bạn 3 bộ từ điển chính: Từ điển Anh-Việt (hơn 300.000 từ), Việt - Anh (trên 35.000 từ), Anh - Anh (trên 300.000 từ) sử dụng offline (không cần kết nối internet) và không có quảng cáo. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn chuyển data từ điển sang thẻ nhớ đối với các máy có thẻ nhớ.

Ngoài việc nhập từ bằng bàn phím thì bạn có thể sử dụng tính năng nhận dang giọng nói (voice) để nhập liệu, ngoài ra cũng có thể sử dụng camera để quét 1 đoạn văn bản và cho phần mềm tự dịch. Bên trong Laban Dictionary có phần hướng dẫn sử dụng khá chi tiết vì thế mình không trình bày ra đây

Để hiện cửa sổ tra nhanh thì bạn kéo qua trái và chọn vào: "Hiện cử sổ tra nhanh". Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, bạn có thể thay đổi kích thước của nó rất linh hoạt bằng cách nhấn vào cạnh và kéo thả. Nhấn ra khoảng trống bất kì trên màn hình để ẩn cửa sổ này đi, khi đó nó hiện thành 1 icon nhỏ mờ. Nhấp đúp vào icon này để tắt nó đi. Cũng có thể kéo notification bar xuống và nhấn vào icon của Laban Dictionary trên đó để tắt nó đi.


Laban Dicts sử dụng tính năng phát âm (Text-to-Speech - TTS) có sẵn của Android, bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này tại đây. Do mình không thích bộ âm thanh mặc định nên đã cài thêm IVONA Text-to-Speech HQ để cho chất lượng tốt hơn (tốn thêm 150MB). Sau khi cài đặt thì có thể nghe phát âm tốt hơn rồi.

 
Đầu trang