Cách tẩy Bad ỗ đĩa cứng bằng cách thông dụng nhất

minker

Thượng Sĩ
#65
tẩy bad nó có giông scan disk ko vậy

nó có bị mất dữ liệu ko hay chỉ quét những file sạn thui vậy


<-- Cái này hên xui.. trên nguyên tắc thì k bị ..nhưng nếu HDD bị Bad nặng quá.. khi quét có thể mất luôn dữ liệu, hoặc cũng có thể mất partion ..nặng nhất là đi luôn HDD (cũng k seo vì đã bị Bad nặng thì nó cũng đang hấp hối rùi) .. nói chung là nếu bạn có dữ liệu quan trọng và bạn cảm thấy HDD của bạn bị bad nặng quá thì nên backup dữ liệu trc khi scan !
 
#66
sao o bài viết số 5 thi bác bảo sửa lỗi bad bàn hiren's bootCD lâu nhưng ko bị mất data còn ở bài viết 15 thì lại bải mât dữ liệu là điều tất nhiên....em chăng hiểu gì cả
 

Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#68
Phần mềm này chỉ sử dụng để phát hiện bad thui chứ nếu nặng quá sẽ ko thể sửa hết bad đc?


Giải pháp tẩy BaD là giải pháp tạm thay thế trong khi túi tiền ta ko đc rủng reng để mua 1 ổ cứng mới

Bởi 1 khi ổ bị bad thì dù tẩy bad cũng còn lại di chứng giống như bị chất độc màu da cam vậy á
 
#69
oạch! vậy tẩy BAD mà làm cho ổ cứng mất hết dữ liệu thì chán nhẩy? cóa cách nào tẩy ngon mà ổ vẫn bình thường ko ạ? tẩy như thế này thì phải chờ lúc nào mình muốn Format mới được tẩy ạ?
 

halo07

Thường dân
Ban quản trị
#70
oạch! vậy tẩy BAD mà làm cho ổ cứng mất hết dữ liệu thì chán nhẩy? cóa cách nào tẩy ngon mà ổ vẫn bình thường ko ạ? tẩy như thế này thì phải chờ lúc nào mình muốn Format mới được tẩy ạ?
2 chương trình được dùng thông dụng nhất để tẩy BAD hiện nay là :

-HDD Regenerator.

-Spinrite.

Vì vậy không còn chương trình nào và cách nào hay hơn cách dùng HDD Regenerator. Còn khi tẩy BAD có mất dữ liệu hay không thì còn tuỳ.
 
#71
Ổ của em sau khi dùng HDD Regenerator tẩy bad =>có 22bad sector thì có phải bị nặng không?

Nếu muốn Format và Format cấp thấp phải làm như thế nào ?

Còn một vấn đề nữa,mọi người nói cắt hẳn bad thì quá đơn giản nhưng em chẳng hiểu nó "đơn giản" như thế nào?
 

Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#72
22 bad thì có lẽ là hơi nặng đó

bản thân chương trình HDD Regeneration này cũng có khả năng tẩy BADnhưng cách nhan nhất và chính xác nhát là dùng trình Low Level format của chính hãng Ổ cứng đóVí dụ như ổ Seagate thì dùng Seagate Low Level Format có trong Hiren Boot Cd đó bạn
 
#74
mình muốn hỏi cho chắc ăn, mình tính cho ông anh cái ỏ cứng vì ổ cứng của ông ấy dung lượng nhỏ quá. nhưng mình dùng chương trình HDD Regeneration thì phát hiện:B:14, R:14. theo mình hiểu thì ổ cứng này bị bad và đã sửa xong. không biết có đúng hok hay còn phải tiến hành cách Bad nữa, nếu có thì làm thế nào. Vì mình cho nên hok muốn mất uy tín. chỉ sợ cho ông ấy xài 1 thời gian lại bị lỗi mất hết dữ liệu thì khổ, lúc đó lại làm ơn mắc oán, bị trách nữa. vậy mình có nên để ông ấy xài ổ cứng này hok? máy của ông ấy hok thể để mất dữ liệu vì rất quan trọng. cảm ơn trước
 
#75
ổ cứng 20 GB mà bị bad 2000 thì vứt được chưa ?

khi dùng phần mềm này ỗ cứng mình tẩy bad như sau => B 2149 R 2149

Pro nào biết chỉ mình nha .
 
#77
thiệt chứ dóc nói chi trời đó là mới tẩy 50% còn 50% sau chưa biết kết quả ra sao .

nãy giờ hơn 2 tiếng rồi hơn 2000 bad rồi đó .
 
#78
Mình nghe nói tẩy bad xong dùng phần mềm cắt bad ( có trong Hiren boot),(vẫn phải tẩy bad trước thì dùng mới ổn) , nó sẽ gom phần không bị bad vào 1 vùng duy nhất và bỏ qua những sector đã bị bad, VD ổ 40G bị bad 2G cắt xong được ổ 38G dùng tốt. Đó là chỉ nghe nói mà không biết dùng phần mềm nào, dùng như thế nào. Nếu ai đã làm thành công chỉ giáo giúp cho mọi người cùng làm, cám ơn nhiều!
 
#80
bài này hay quá anh ơi.mà anh ơi cho e hỏi tý nha e cũng làm giống anh nhưng mà e dùng đĩa BOOT Hiren CD 9.5 .e cũng làm các bước như anh chỉ vậy đó chọn 2->9 nhưng đến bước tiếp theo thì nó ko hiện ra mục HDD1.51 mà nó hiện lên nhưng mục khác không có tên đó anh ah`.
 
Đầu trang