cài lại windows 10

Thảo luận trong 'Tin tức - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi brightway79, Jan 8, 2017.

 1. brightway79

  brightway79 Tân Binh

  Gia nhập:
  Apr 11, 2009
  Trả lời:
  255
  Like:
  34
  em mới đọc được bài viết của bác Huy trên trang Dantri (Hướng dẫn cài đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu) và chép lại nội dung chính ở đây:

  Các bước thực hiện để cài mới Windows 10 mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có
  Để cài đặt mới Windows trên máy tính, bạn truy cập vào mục “Settings” trên hệ thống, sau đó chọn “Update & Security”.
  Tại hộp thoại hiện ra sau đó, chọn “Recovery” từ menu bên trái rồi nhấn nút “Get started” tại mục “Reset this PC”.
  Một hộp thoại mới hiện ra với 2 tùy chọn, trong đó tùy chọn “Keep my files” cho phép người dùng cài đặt mới Windows, xóa bỏ các phần mềm, ứng dụng đã cài đặt trên Windows hiện tại (bao gồm cả driver hệ thống), nhưng vẫn giữ lại tất cả những dữ liệu cá nhân đang chứa trên ổ đĩa.
  Còn với tùy chọn “Remove everything” sẽ cài đặt mới Windows 10 trên máy tính và xóa bỏ toàn bộ các dữ liệu có trên ổ đĩa hệ thống, bao gồm cả các ứng dụng, phần mềm đã cài đặt cũng như dữ liệu cá nhân mà người dùng đang lưu trên ổ đĩa C.
  Tại đây, bạn chọn “Keep my files” để cài đặt mới Windows 10 nhưng vẫn giữ lại dữ liệu cá nhân. Quá trình cài đặt lại hệ thống sẽ được diễn ra và người dùng chờ đợi để quá trình này kết thúc để Windows 10 được khôi phục về trạng thái nguyên bản ban đầu giúp máy tính hoạt động mượt mà như mới.
  Sau khi quá trình cài đặt lại Windows 10 kết thúc, bạn có thể cài đặt những driver đã sao lưu được ở trên để sử dụng máy tính được bình thường. Đặc biệt Windows 10 sẽ tự động tạo ra một file PDF có tên “Removed Apps”, trong đó có chứa danh sách tất cả những phần mềm mà người dùng đã cài đặt trước khi khôi phục lại Windows 10. Dựa vào danh sách này người dùng có thể dễ dàng cài đặt lại những phần mềm cần thiết cho quá trình sử dụng máy tính của mình mà không bỏ sót hoặc mất công tìm lại những phần mềm cần thiết.
  Lưu ý: với những máy tính được cài đặt sẵn Windows 10 khi mua sẽ có thêm tùy chọn “Restore factory settings”, nghĩa là sẽ khôi phục máy tính trở về trạng thái ban đầu như khi vừa xuất xưởng. Tùy chọn này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trên máy tính và khôi phục máy tính trở về trạng thái ban đầu như khi vừa được sản xuất.

  có bác nào làm thử chưa? có gì khác biệt so với format ổ rồi cài lại từ usb không?
  máy em nghi bị virus, ngoài ra không nhận mấy phím hàng F, nên không thể cài từ usb. em đã cài lại máy theo hướng dẫn, chọn "remove everything". cài xong thì ổ C (ổ mặc định cài hệ điều hành) có thêm mục "windows old", giống như khi upgrade từ windows 7 lên 10, thời gian cài lại khoảng 2h. có "sạch sẽ" được như khi cài mới từ usb hay không thì em chưa rõ.
  em cho là 1 thủ pháp hay, nếu "hiệu quả" thì từ nay khỏi cài từ usb.
   
 2. Hà Thái

  Hà Thái Tân Binh

  Gia nhập:
  Jan 20, 2017
  Trả lời:
  1
  Like:
  0
  Đã có win 10
   

Chia sẻ trang này