Convert ổ Dynamic sang Basic

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính' bắt đầu bởi ░░░░░░, Jan 2, 2011.

 1. ░░░░░░

  ░░░░░░ Vi phạm nội quy

  Gia nhập:
  Nov 23, 2008
  Trả lời:
  17,458
  Like:
  3,675
  Phương pháp chính thức để chuyển đổi đĩa dạng dynamic (năng động) về dạng basic (cơ bản) là sao lưu dữ liệu ra đĩa C.D/DVD, định dạng lại đĩa, và cuối cùng là phục hồi dữ liệu từ đĩa dự phòng. Xem hướng dẫn của Microsoft để biết cách làm điều đó ở đây.

  Tất nhiên, không ai muốn làm điều đó, và đôi khi thậm chí còn không thực hiện được phương pháp này. Cứ cho là bạn có thể khởi động máy tính hoặc ít nhất là truy cập vào ổ cứng và sao lưu dữ liệu trước tiên. Vậy, tiếp theo sẽ làm gì?

  Cách xử lý


  TestDisk 6,6 sẽ cho phép sao lưu dữ liệu của bạn, và nếu bạn để cho nó viết lại cấu trúc phân vùng, nó sẽ chuyển đổi đĩa dynamic thành basic mà không cần động vào dữ liệu.

  Chạy TestDisk:

  [​IMG]

  Chọn Create để ghi lại thông tin.

  [​IMG]


  Chương trình sẽ nhận ra tất cả các ổ đĩa kết nối với máy tính của bạn (ổ cứng gắn trong, gắn ngoài, ổ đĩa flash).

  Chọn một trong những ổ mà bạn muốn làm việc, chọn Proceed và nhấn Enter.

  [​IMG]

  Chọn tùy chọn thích hợp và ấn Enter.

  [​IMG]

  Chọn Analyse và ấn Enter.

  [​IMG]


  Nó sẽ hiển thị cấu trúc hiện tại. Chọn Backup trước tiên, sau đó chọn Proceed. Tốt nhất là nên sao lưu nếu bạn sau này muốn khôi phục lại cấu trúc phân vùng của ổ đĩa.

  [​IMG]

  Có thể sẽ mất một lúc mới đến màn hình trên nếu ổ đĩa của bạn có vấn đề, nhưng cuối cùng, nó cũng sẽ hiển thị tất cả các phân vùng nó được tìm thấy. Chọn một phân vùng và ấn phím P nếu bạn muốn xem các tập tin được lưu trữ trên phân vùng đó, sau đó ấn phím C để sao chép các tập tin vào các ổ đĩa nào có đủ chỗ trống.

  Ấn Enter để tiếp tục.

  [​IMG]

  Và giờ là lúc chuyển đổi đĩa cứng của bạn từ dạng dynamic thành basic. Chọn Write, sau đó ấn phím Y để xác nhận rằng bạn muốn viết cấu trúc phân vùng mới vào đĩa.

  Thoát chương trình, khởi động lại ổ đĩa mà bạn chỉ vừa sửa đổi và tận hưởng ổ mới với định dạng basic.
   
 2. kiencuonglci

  kiencuonglci Tân Binh

  Gia nhập:
  Sep 10, 2011
  Trả lời:
  1
  Like:
  0
  vâng. tận hưởng cảm giác muỗi đốt cả đêm để lấy lại dữ liệu của mình (mà chưa chắc đã được, giờ vẫn đang ngồi ân hận)
  Tôi đã sử dụng cách này để convert 1 đĩa cứng có 3 Dynamic volumes về dạng Basic volume. Tôi đã làm theo hướng dẫn 1 cách thận trọng. Trước tiên là chuyển toàn bộ dữ liệu (100GB) sang volume có dung lượng lớn nhất rồi sử dụng TestDisk 12 (bản tháng 5/2011) để convert. Chỉ làm 1 lần y hệt như hướng dẫn chỉ khác 1 điều là đĩa cứng của tôi có đến 3 volume Dynamic còn bài hướng dẫn thì chỉ có 1 volume (ko chia chác gì cả). Kết quả gần được như mong muốn: đó là volume cần chuyển đã thành 1 patition có dạng Basic, còn 2 volume còn lại đã biến mất cùng với đống dữ liệu và được chuyển thành 1 khoảng trống chưa được địng nghĩa.
  Hic! vậy bác nào có ý định chuyển thì cũng nên dời hẳn dữ liệu sang 1 nơi an toàn rồi hẵng làm nhá. Kẻo lại phải "hiến máu nhân đạo"
   
 3. Juskent

  Juskent Tân Binh

  Gia nhập:
  Jun 18, 2011
  Trả lời:
  261
  Like:
  14
  Bác nào có thể nói rõ hơn là chuyển để làm j` ko?
   
 4. HoaiNam10TH

  HoaiNam10TH Tân Binh

  Gia nhập:
  Aug 3, 2011
  Trả lời:
  4
  Like:
  0

Chia sẻ trang này