[Help] Cần giúp đỡ về đổi font chữ

#1
Em gặp vấn đề về chuyển đổi font chữ trong excel như thế này. Mong anh chị em, ai biết nguyên nhân và cách khắc phục thì chỉ em với.
Các anh chị em có thể xem trong file excel bên dưới em đính kèm.
Do đặc thù công việc nên em hay phải đổi font chữ để làm. File gốc ban đầu thường font chữ tùm lum. May mắn thì gặp mấy cái .VNtime... chẳng hạn.
(Em dùng Unikey Toolkit để đổi font. Cril C, Cril Shift F6, chọn... Cril N rồi Cril V.)
Các máy tính khác đổi font chữ về bình thường (sang Time New Roman) không sao cả. Nhưng máy em chuyển về thì vẫn gặp lỗi ở các từ có dấu như trong file. Em đã thử khá nhiều lần và cách khác nhau, làm đúng từng thao tác nhưng vẫn ko được.
ANh chị em ai từng bị và khắc phục được xin chỉ giáo cho em.
TT bổ sung: HIện em đang dùng Win 10, Excel 2013.
em nghĩ do thiếu font nên lên trên mạng down full font chữ về rồi mà vẫn thế.
Em xin cảm ơn!
 

Attachments

#2
Cái này chắc không phải tại font chữ.Mình thường xài Calibri mặc định .Có khi qua time new,ver,tahoma đủ thứ mà vẫn không ra chữ Lào.
Cái này chắc do bản mã TCVN3-unicode.Mình có thử chuyển 1 đoạn trong file của bạn sang unicode bằng unikey.Kết quả hiển thị bình thường.
Thử:
1.Cho toàn bộ file excel,word sau này không bị nữa.Bạn mở unikey lên xem bảng mã là Unicode chưa.Chưa thì chỉnh thành unicode.
2.Đối với file excel bị lỗi font:
vào cái unikey tookit (công cụ)
Bắt buộc Nguồn TCVN3 ABC,Đích : unicode.
Chọn đoạn nào bạn muốn chuyển.Nhấn Ctrl+C.Vào lại unikey toolkit nhấn nút chuyển mã.
Ctrl+V paste trở lại excel.Chữ sẽ hiện tiếng việt bình thường.
Với thằng "sau khi sửa".Cách chuyển mã tương tự.Bạn nên chọn font Times New Roman.Chọn hết ô nào chứa dòng chữ của bạn ấy.Chuyển mã xong bạn chịu khó gõ lại chữ nào bị lỗi dấu.Nó sẽ hiện bình thường.Hơi cực .
Theo mình nghĩ do trong 1 ô mà bạn gõ nhiều chữ lan qua nhiều ô nên bị lỗi dấu chữ Lào.Bạn thử chọn hết ô chứa phần chữ của bạn rồi nhấn phải chọn Format cell thử xem.Bạn sẽ thấy font chữ trống rỗng,không có font nào được chọn
Mình dùng 4.2RC4 đã test.
Tải font : http://fontchu.com/
Mình chỉ tải có font vni cơ bản.Unicode thường win có sẵn gần hết
Hơi lung tung.Hi vọng bạn hiểu
 
Sửa lần cuối::
Đầu trang