Màn hình xanh chết c hóc

#1
mình mới mua một chiếc máy tính xách tay hiệu Lenovo Y430 . Một ngày kia mình có cho một chiếc VCD vào để đọc và nhận ra rằng ổ đĩa của mình không đọc đc (khi cho đĩa vào thì đèn vẫn sáng nhg chỉ một lúc rồi im bặt không thấy hiện tượng gì nữa . Vào trong ổ J (DVD-ROM) , vào thì vào đc nhg mà chẳng có gì bên trong nghĩa là trắng trơn) minh nghĩ rằng có thể là do tắt mất chức năng 'autoplay' nên mình có vào BIOS để chỉnh lại . Nhg vẫn không đc , mình rất lo rằng mình sẽ chỉnh sai cái gì đó, chính vì vậy mình đã nhấn vào "load default setup" trong BIOS và kết quả là bây giờ cứ khởi động máy tính lên là hiêbj ra màn hình màu xanh dương , mình đang rất bối rối . Nếu ai đó biết cách sửa lỗi của mình thì mình cảm ơn nhiều lắmP/S : mình cũng có ý định cài lại Win nhg khốn nỗi là không boot đc từ ổ đĩa-----------

thêm dấu và edit tiêu đề

tránh đặt tiêu đề là " giúp em với", " cứu em", ...

thanks ^^
 
#4
Bạn đem ra nơi mua máy để họ bảo hành hoặc đem ra trung tâm bảo hành của Lenovo, hình như là bọn FBT thì phải (129 Nguyễn Đình chiểu Q1)
 
#5
Nếu ở HN thì là 198 thái thịnh hoặc lên Yết kiêu bạn à. Mình cũng vừa đi bảo hành thay cả 1 ổ cứng trên FPT
 
#6
Nếu nói như mọi người tui ở xa sao đi bảo hành.

Zô CMOS coi nó co nhận được ổ DVD-ROM của bạn ko nếu vẫn còn là do OS ko nhận được DVD-ROM của bạn.
 
#7
có thể khi bạn set default cái bios thì lúc này, ổ cứng được hiểu dưới dạng ata, bạn chỉnh lại dạng AHCI (sata) thử nha. Còn cái ổ đĩa, bạn cứ qua máy khác sẽ thấy, đối với ổ CD ROM mà ghi đĩa được, thì cho dù không cho đĩa vào cũng có thể mở CD ROM mà trong đó ko có j hết. bạn cho đĩa khác vô thử đi, chưa chắc j ổ CD ROM bị hư đâu.
 
#8
Nếu bạn mở máy lên mà máy vẫn chạy được vào win rồi một lúc sau(khi khởi động xong win khoảng vài giây) mới bị màn hình xanh thì nguyên nhân có thể là do lỗi hệ thống,ko phải là do lỗi phần cứng,cách tốt nhất để giải quyết là bạn nên cài lại win,chú ỳ chọn những bản win mới ổn định,nếu là xp thì phải chọn từ bản sp2 trở lên,còn vista thì là sp1 trở lên.Còn về việc ko boot được từ CD,nếu bạn đã chỉnh cho bios trở về chế độ mặc định thì bạn nên vào xem lại xem cái phần boot từ CD,xem thử nó còn được kích hoạt hay ko,nếu ko thì bạn kích hoạt nó lại.Nếu cách đó mà không được nữa thì bạn chịu khó đem đi bảo hành cho chắc ăn(khi sửa xong nhớ hỏi người ta xem nó bị cái gì nhé),chúc bạn sớm giải quyết đựoc vấn đề!
 
#9
Nếu bạn set default ma máy bị như vậy thì bạn vào lại BIOS ban tìm đến phần Boot bạn disable hoặc Enable cái công SATA lên là được mà
 

thangdien1572

Điên đệ nhất
Ban quản trị
#10
có thể khi bạn set default cái bios thì lúc này, ổ cứng được hiểu dưới dạng ata, bạn chỉnh lại dạng AHCI (sata) thử nha
ngược lại đúng hơn ==> có thể bạn cài winxp nên trong quá trình cài đã disable SATA đi rồi bây h load default nó lại chuyển về SATA.

P/S : máy ông kia đi bảo hành đi đằng nào đĩa CD ko đọc được
 
Đầu trang