Mang tính năng Chat Heads của Facebook vào OS X

Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#1


Ứng dụng Facebook trên Android và iOS có một tính năng khá hay tên là Chat Heads. Nó cho phép chúng ta chat với bạn bè thông qua một khung hội thoại linh hoạt được ẩn trong những biểu tượng hình tròn (thế nên mới có tên gọi là "head" - cái đầu). Giờ đây chúng ta cũng có thể mang tính năng này lên hệ điều hành OS X của các máy Mac nhờ ứng dụng cũng mang tên Chat Heads. App này không phải do Facebook làm mà của một lập trình viên bên thứ ba phát triển, tuy nhiên lúc dùng rất tốt, trải nghiệm y hệt như trên thiết bị di động và rất tiện cho những bạn hay chat Facebook. Khi không dùng nữa thì bạn có thể nắm các hình tròn đó kéo xuống cạnh dưới màn hình để đóng lại cho đỡ vướng, còn bình thường bạn có thể bố trí nó dọc theo cạnh trên, phải hoặc trái tùy sở thích.

Chat Heads cho OS X hoàn toàn miễn phí, mời các bạn tải về và dùng thử.

Ghi chú:
  • Chat Heads có bán một số tùy chọn nâng cao như thay đổi giao diện danh bạ, theme, hiển thị biểu tượng cảm xúc với giá từ 0,99$ đến 2$, mua qua hình thức In-app Purchase. Nếu muốn xem lại lịch sử chat cũ, bạn cũng phải mua gói 1,99$, nếu không thì chỉ khi nào người chat online bạn mới xem được.
  • Để truy cập vào phần tùy chỉnh, bạn có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng Chat Heads trên màn hình, chọn Preferences
  • Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ Chat Heads, cho phép phát âm thanh khi có tin báo mới, cho phép hoặc không cho phép biểu tượng Chat Heads luôn nằm trên cùng của tất cả cửa sổ,...
Trên Windows có phần mềm nào có tính năng tương tự không? Nếu các bạn biết thì góp ý để người dùng Windows cũng có thể xài được Chat Heads nhé.
 
Đầu trang