Ứng dụng và tính năng thú vị của zenfone 2

#1
Nhiều bạn ở đây hẳn cũng đang sử Zenfone của Asus phải không?
Trên mạng hiện nay cũng có khá nhiều bài viết nói về tính năng của sản phẩm này, hôm nay mình xin mạn phép "múa rìu qua mắt thợ" giới thiệu đến các bạn vài ứng dụng và tính năng mà mình cho là thú vị có thể thực hiện trên zenfone 2. Mình đã sử dụng và viết lên nên bạn nào có biết rồi thì đừng cười mình nhé còn bạn nào chưa biết thì hi vọng các bạn thử thực hiện và cũng cảm thấy thú vị như mình.

1. Nhận dạng bằng ảnh chụp.
Chắc hẳn không ít bạn ở đây đã từng đi chơi đến một địa điểm bất kì và thấy một di tích, quang cảnh đặt thù, tượng đài hay biểu tượng,.... tuy nhiên không biết nó là gì hay thông tin về nó. Có một ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề này, đây là ứng dụng miễn phí do google phát triển có tên Google Goggles cho phép tự động tra cứu thông tin của địa điểm, di tích, tượng đài,.... thông qua ảnh chụp trực tiếp bằng camera.
Nghe có vẻ khó tin nhưng cách hoạt động của nó khá đơn giản, khi bạn đi đâu đó chụp ảnh và lưu trữ trên mạng thì google lưu trữ lại thông tin này, khi người khác tìm kiếm với những hình ảnh tương tự thông qua bộ lọc của google thì địa điểm đó sẽ được xác định.
Hơn thế nữa đến thời điểm hiện tại thì ứng dụng còn có khả năng tra cứu chính xác mã vạch, mã QR, hình ảnh in,.... từ đó đưa ra thông tin của hãng hay thông tin về sản phẩm đó, đây cũng là một cách rất tốt để xem thời gian bảo hành hay kiểm tra hàng chính hãng cho một sản phẩm.
Cách sử dụng cũng khá đơn giản thôi:

Lên CH Play và tìm kiếm "Google goggles" sẽ ra thôi

Tìm kiếm rất nhanh và miễn phí


Cài đặt như những ứng dụng thông thường khác và rất nhanh và dung lượng nhẹ.
Giao diện chính của ứng dụng:


Bạn có thể chụp bao quát hay chọn vùng chụp như trong hình (chỉ việc kéo thả các góc)
Tìm kiếm qua ảnh chụp trực tiếp


Chọn khung cần tìm kiếm xác định và ấn chụp ảnh


Đợi một chút khoảng vài giây để ứng dụng tìm kiếm và trả kết quả về ở phía dưới (bạn có thể ấn trực tiếp vào kết quả để tìm kiếm thông tin về nó trên mạng).
Tìm kiếm thông qua ảnh đã chụp sẵn


Ấn vào menu ở biểu tượng góc phải


Chọn nơi lưu trữ ảnh và chọn ảnh, ứng dụng sẽ tự làm phần việc còn lại (bạn có thể tìm facebook của người khác thông qua các này nhé)
Một vài điều chỉnh khác:


Lựa chọn vào cài đặt chương trình


Một số tùy chọn nhỏ: lưu hình ảnh trực tiếp, tìm kiếm bằng camera


Trong tìm kiếm bằng camera ta có thể chỉnh lại như: search bằng gì? (wifi hay 3g,...), bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

2. Điều chỉnh và tự động hóa các thiết lập hàng ngày
Bạn thử nghĩ nếu như mỗi buổi sáng thức dậy điện thoại tự thay đổi một bài nhạc khác nhau hay báo thức tự động theo từng ngày với các mốc thời gian khác nhau thậm chí địa điểm khác nhau (ở nhà, cơ quan, trường học....), mỗi tối bạn nghe nhạc trong lúc chuẩn bị ngủ và smartphone tự động giảm âm lượng khi bạn chìm vào giấc,.... rất thú vị phải không. Mình đang sử dụng một ứng dụng để giúp mình thực hiện tất cả những điều này và hôm nay mình muốn chia sẽ với các bạn. Ứng dụng này có tên Llama và hoàn toàn miễn phí nhé.
Mới nhìn vào bạn sẽ thấy hơi phức tạp nhưng khi hiểu rồi thì làm đơn giản lắm, mình sẽ ghi chi tiết nhất có thể cho các bạn dễ hiểu nhé.

Tìm kiếm "Llama" trên CH Play là ra ứng dụng


Biểu tượng là hình lạc đà Nam Mĩ


Cài đặt và bật ứng dụng lên, lần chạy đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập hệ thống bạn chỉ việc ấn OK là được

Định vị vị trí để lựa chọn tại Tab AREAS.


Bạn chỉ cần đè tay lên vùng nhớ bất kì là có thể thao tác nhớ theo từng đại điểm.


Một số lực chọn cho bạn như tạo mới, đổi tên hay xóa,... bạn nên tạo nhiều vùng nhớ rõ ràng dễ qui địn đơn giản hơn.

Lựa chọn và bố trí công việc sẽ thực hiện thù hợp theo từng nơi


Trong tab EVENTS bạn đè vào bất kì vị trí nào để tiến hành cài đặt thao tác hẹn.


Các tùy chọn bạn có thể thao tác.

Các thay đổi mang tính hệ thống như âm lượng của điện thoại, nhạc chuông, và chế độ rung. các cài đặt khác, chẳng hạn như chuyển đổi qua lại Wi-Fi bật hoặc tắt, phải được thay đổi bằng cách tạo ra các sự kiện cụ thể sẽ được thực hiện trong tab PROFILES


Thiết lập các tùy chọn mang tính hệ thống.

Lưu ý: Ứng dụng này không hoạt động dưa theo xác định vị trí wifi mà lấy cột sóng di động làm trung tâm, vì vậy khi thiết lập bạn nên chú ý lựa chọn cột sóng chuẩn không nên để quá nhiều cột thu sóng trong 1 thành phần rất dễ gây hổn loạn.

Chúc các bạn vui và thú vị khi sử dụng ứng dụng này. Hi vọng bài viết của mình giúp các bạn phần nào biết được cách sử dụng.
 
Đầu trang