phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản????????

Thảo luận trong 'Yêu cầu Link download phần mềm' bắt đầu bởi kienza, Mar 25, 2009.

 1. kienza

  kienza Binh Nhì

  Gia nhập:
  Dec 8, 2008
  Trả lời:
  135
  Like:
  5
  mình đang có việc cần phần mềm này vì đang lười gõ word ko bít đã có tiện ích kiểu này nữa không bít
   
 2. OFF

  OFF ♂ TIÊM KHÔNG ĐAU ♀ Ban quản trị

  Gia nhập:
  Aug 2, 2007
  Trả lời:
  747
  Like:
  1,567
  chuyển văn bản thành giọng nói thì có

  chứ giọng nói thành văn bản thì phải giọng thật chuẩn thì may ra mới có
   
 3. ░░░░░░

  ░░░░░░ Vi phạm nội quy

  Gia nhập:
  Nov 23, 2008
  Trả lời:
  17,458
  Like:
  3,675
  [​IMG]

  Chuyển Dọng Nói Sang Dạng Văn Bản:

  Better Wav to Text

  Hiện có khá nhiều chương trình hỗ trợ chuyển văn bản thành file âm thanh ,tuy nhiên để thực hiện quá trình ngược lại thì không nhiều lắm .Xin giới thiệu Better Wav to Text chương trình có khả năng nhận dạng giọng đọc tiếng anh từ file *.WAV rồi chuyển thành file text .Với kết quả thu được , bạn có thể tự đánh giá về trình độ nghe của mình hoặc dùng nó làm tư liệu. Better Wav to Text  DOwnload : Xem hướng dẫn đăng ký tại http://tinyurl.com/2fhref.

  Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy Better Wav to Text có 4 chức năng là Train voice, Wave to text và Edit conversion. Hai chức năng chủ lực của chương trình :

  1. Wave to text :

  Trong giao diện tương tác bạn nhấn nút Add và chỉ định 1 hay nhiều file *.WAV đã lưu trên máy theo đúng chuẩn quy định “22.050 Hz 16 – bit Mono”. Trường hợp file âm thanh muốn xử lý thuộc định dạng khác (MP3, WMA...) hay cũng là định dạng WAV nhưng khác chuẩn, bạn hãy dùng các chương trình như : Cool Edit Pro, MP3 WMA WAV Converter... để chuyển định dạng.

  Kế tiếp bạn độ chính xác (Accuracy) và tốc độ xử lý (Speed) cho phù hợp với cấu hình máy. Sau cùng, bạn nhấn nút Open files để chương trình bắt đầu xử lý.

  Trong quá trình xử lý, bạn có thể thấy các từ được nhận dạng thông qua cửa sổ chính. Khi hoàn tất, sẽ có thông báo : “Success! All waves was converted successfully”, và bạn nhấn OK để kết thúc.

  2. Edit conversion :

  Đảm bảo rằng file âm thanh đã được xử lý thành công. Bạn nhấn nút Open > Tìm chọn file *.WAV vừa xử lý. Lập tức toàn bộ nội dung sẽ trưng ra trước mắt bạn. Nếu có từ nào bạn thấy chương trình nhận dạng không đúng, hãy chọn từ đó và nhấn nút Start Edit để mở hộp thoại Edit words. Tại đây, bạn có thể thay thế bằng một từ khác trong danh sách sẵn có hoặc nghe lại từ đã chọn (hay từ đoạn văn bản tính từ được chọn trở đi). Khi đã ưng ý bạn chọn toàn bộ văn bản > nhấn nút Copy để đưa nội dung vào bộ nhớ đệm và dán vào ứng dụng khác (hay nhấn nút Save as text để lưu thành file text).

  3. Chú ý :

  - Qua kiểm nghiệm thực tế, độ chính xác thu được nằm trong khoảng từ 85% đến 90% (vì còn phụ thuộc vào chất lượng âm thanh). Ngoài ra, nếu muốn chương trình nhận dạng tốt về nội dung chuyên ngành y khoa, luật, báo chí thì phải mua thêm các Add-on hỗ trợ.

  - Có thể xảy ra tình trạng treo máy nếu bạn chọn Accuracy và Speed ở mức quá cao so với cấu hình máy.

  - Nếu file âm thanh là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh và bạn đã có CSDL (Vocabulary) chứa trong file text, hãy đánh dấu chọn mục “User Custom Vocabulary Files” tại trường Settings trong cửa sổ Wav to text và nhấn nút dấu 3 chấm để chỉ định.

  - Những thông tin, thiết lập liên quan đến chương trình đều được lưu trong file “Amengpc.spk” tại thư mục ProgRam Files\Common Files\Microsoft Shared\Speech Engines\MSCSR  =================

  Sưu tầm
   
 4. thangdien1572

  thangdien1572 Điên đệ nhất Ban quản trị

  Gia nhập:
  Jan 5, 2008
  Trả lời:
  2,422
  Like:
  134
  cái này đổi tiếng anh mà lại phải thu âm trước mới đổi được gõ cho nhanh.
   
 5. tranduy

  tranduy Thượng Sĩ

  Gia nhập:
  Jun 13, 2007
  Trả lời:
  626
  Like:
  1
  Pm đó là gì vậy?? bài cho anh em luôn đê ! [​IMG]
   
 6. OFF

  OFF ♂ TIÊM KHÔNG ĐAU ♀ Ban quản trị

  Gia nhập:
  Aug 2, 2007
  Trả lời:
  747
  Like:
  1,567
  chẳng ở đâu xa,trong lacviet từ điển ,thanh công cụ chọn chức năng nghe đọc văn bản, cop đoạn văn bản tiếng việt hoặc tiếng anh dán vào cho nó đọcrồi dùng chức năng recorder trong win hay thằng gián tiếp nào ghi lại cũng đc .

  và còn 1 số phần mềm khác, đợi mình lục lại trong đống đĩa cũ rồi post lên sau, nhưng chỉ tương đồi mà thôi.

  còn chuyện chuyển giọng nói thành văn bản thì giọng bắc trung nam của viet nam mà chuyển đc thì quả là tài, tiếng anh thì may ra ngấp ngóe đc tí chút.

  chủ topic lười gõ word, mà nếu có soft đó đi chăng nữa thì công ghi lại âm thanh rồi chuyển sao cho thành giọng chuẩn để tạo thành văn bản cũng hơn thời gian gõ rất nhiều .

  tất nhiên cũng có soft này kèm theo máy chuyên dụng thì có chứ trên pc thì ko ( mà chỉ chuyển đc " tiéng em " mà thôi ,giá cũng hơi cao ,cỡ > $ 5000 thì phải , nhưng cũng chẳng đc chuẩn lắm đâu)
   
 7. highwayman

  highwayman ALI_KU_LICH

  Gia nhập:
  Jan 2, 2008
  Trả lời:
  645
  Like:
  8
  Tập gõ Word cho wen đi pác. rất cần cho sau này, thới buổi IT mà gõ word cũng lười thì thua, bay h có thể gõ "mổ cò" nhưng sau này gõ nhiều riết wen thì chơi 2 bàn 10 ngón, gõ ầm ầm văng cả bàn phím [​IMG]

  Làm j mà mắc công nói - thâu lại - chuyển đổi, rườm rà.

  Chúc pác gõ tốt.
   
 8. minhao

  minhao ANHAO™

  Gia nhập:
  Nov 2, 2007
  Trả lời:
  494
  Like:
  78
  Có cái chương trình gì tích hợp sẵn trong Win XP hay trong Word gì đó. Mình đọc tiếng anh là nó hiện ra chữ liền ko cần phải gõ. Hồi trước em có thử rồi nhưng mà em đọc là "Hit" thì nó lại ra là "Heat" . [​IMG]
   
 9. kienza

  kienza Binh Nhì

  Gia nhập:
  Dec 8, 2008
  Trả lời:
  135
  Like:
  5
  mình gõ word cũng đâu chậm^^ nhưng lười gõ

  thử cái mới chắc cũng chẳng giảm được nhiu thời gian,nhưng cái lạ thì tự thất thời gian trôi nhanh hơn mà
   

Chia sẻ trang này