Phần mềm, trò chơi hay nên dùng trên Asus Fonepad 7 2


Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#1

Fonepad 7 2 là chiếc máy tính bảng mới của Asus có nhiều điểm hấp dẫn đối với người dùng như kết nối 3G với khả năng gọi điện, nhắn tin, giá cả vừa phải. Chính vì thế có vẻ như gần đây số lượng người dùng chiếc máy tính bảng này đã tăng nên kha khá. Topic này mình sẽ tổng hợp những phần mềm cũng như một số trò chơi hay mà bạn có thể sử dụng tốt trên chiếc máy tính bảng này cũng như tận dụng được lợi thế màn hình to. Bản thân Fonepad 7 2 cũng được trang bị sẵn những phần mềm mặc định với tính năng tốt, hỗ trợ người dùng máy được tốt hơn, tham khảo tại đây.

Có một lưu ý đó là ngày nay phần mềm trên Android lừa đảo nhiều vô kể, đặc biệt là với máy có 3G và sms thì khả năng bị lừa gửi tin nhắn càng nhiều hơn. Do đó bạn cũng cần để ý khi cài phần mềm choFonepad 7, với phần mềm có yêu cầu quyền gửi sms thì cần cân nhắc, có thể không cài nếu không thấy cần thiết. Nhớ tham khảo thêm bài viết Cảnh báo: hãy đọc kỹ Permissions của phần mềm để tránh mất tiền oan. Bạn có thể dễ dàng quản lý phân quyền bằng cách root máy và cài thêm phần mềm LBE Security Master (tham khảo thêm tại đây), trong trường hợp không root (root thì mất bảo hành) thì bạn có thể vào Cài đặt -> Ứng dụng -> nhấn vào ứng dụng muốn kiểm ta và kéo xuống dưới cùng để xem phần mềm đó đã yêu cầu những quyền gì.Lưu ý là hạn chế tải phần mềm từ trên mạng, từ những nguồn không tin cậy, ưu tiên cài phần mềm từGoogle Play. Một số những phần mềm hay màn bạn nên cài vào Fonepad 7 2 như:

1. Bàn phím tiếng ViệtTất nhiên bộ gõ tiếng việt là không thể thiếu, bộ gõ mặc định của Asus không hỗ trợ tốt cho tiếng Việt nên chúng ta cần dùng thêm bàn phím khác. Trong các bàn phím tiếng Việt trên Google Play thì mình thấy ngon nhất là: "Bộ gõ tiếng Việt cho ICS/JB", sử dụng theme gốc của Android, tính chính xác khá cao. Để cài đặt thì bạn vào Google Play tìm với từ khoá là tên bộ gõ hoặc theo link sau:Tải về Bộ gõ tiếng Việt cho ICS/JB.

2. Trình quản lý file - nhận USB OTG

Điểm mạnh của Fonepad 7 2 đó chính là khả năng nhận USB gắn ngoài qua cable OTG. Để tận dụng hết khả năng này thì bạn nên mua thêm 1 cable OTG sử dụng, sợi cáp này có giá khoảng 50.000 đồng và bạn có thể dễ dàng mua nó ở các tiệm bán điện thoại. Về cơ bản thì sợi cáp có hai đầu: một đầu microUSB đực để gắn vào cổng microUSB trên Fonepad 7, cổng còn lại là USB 2.0 cái kích thước đầy đủ.Trình quản lý file mặc định theo máy cũng đủ dùng rồi, tuy nhiên nếu muốn nhiều tính năng hơn và giao diện đẹp hơn thì bạn có thể cài thêm phần mềm khác như ES File Explorer chẳn hạn. Đây là phần mềm miễn phí, ngoài ra bạn có thể liên kết trực tiếp các tài khoản đám mây vào phần mềm này.3. Ghi chú - Văn phòng

Bạn cần ghi chú với đơn giản nhưng đầy đủ tính năng, dễ dùng! Bạn đi học, đi làm cần các phần mềm văn phòng! Vậy thì không thể bỏ qua các phần mềm như Evernote, Kingsoft Office hay Polaris Office. Tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu kĩ hơn nhé: [Chia sẻ] Những ứng dụng tốt trên máy tính bảng Android để đi học.

4. Đọc sách với Alezaa - Aldiko Book Reader

Đọc sách là cách thư giãn đơn giản và lại tốt cho sức khoẻ và đầu óc. Với Alezaa thì bạn sẽ có nhiều đầu sách tiếng việt để lựa chọn, thích cái nào thì mua (nhiều cái cũng miễn phí) rồi tải về và coi. Ngoài ra Aldiko Book Reader cũng là lựa chọn tốt. Đây là phần mềm đọc sách ePub có giao diện đẹp mắt theo kiểu mô phỏng giá sách. Hiện nay nhiều ebook tiếng Việt, tiếng Anh và cả giáo trình học đã có ở định dạng ePub nên chúng ta có thể dễ dàng chép chúng vào tablet Android và đọc bằng Aldiko. Khi đọc, bạn có thể đánh dấu các đoạn văn bản mong muốn, chèn note, chia sẻ, hoặc tra từ điển nếu không biết chữ đó có nghĩa là gì.

5. Chơi games

Mặc dù là chip Intel Atom nhưng Fonepad 7 2 không kén phần mềm và games nhé, hầu như tất cả các phần mềm trên Google Play đều hỗ trợ nền tảng này cả. Một số games hấp dẫn mà bạn có thể thử qua như:
  • Clash of Clans: trò chơi xây thành đã quá nổi tiếng, dùng để giết thời gian khá tốt
  • Contra: Evolution: Trò chơi đã chở thành huyền thoại, nhưng không miễn phí nhé :)
  • Samurai II: Vengeance: lại thêm 1 games không miễn phí nữa, nhưng nó là games đi cảnh rất hay, không nên bỏ qua nếu bạn thích vận động.
  • Heroes War: games nhập vai, chiến đấu theo lượt.
  • FIFA 14: fan bóng đá thì sao lại bỏ qua games này nhỉ. Thảo luận thêm tại đây.
  • Dark Avenger: games nhập vai và chơi online nhé :). Thảo luận thêm tại đây.
  • Heroes of Order & Chaos: Một games chiến thuật tuyệt vời, chơi online, train tướng giống DOTA. Thảo luận thêm tại đây.
  • DEAD TRIGGER 2: cuối cùng, nên thử độ dũng cảm với games nhập vai này. Thảo luận thêmtại đây.

Còn rất nhiều những phần mềm hay khác nữa, hay cũng chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở trong topic này nhé!
 
Đầu trang