Virus boot diệt l m sao ?


anhsanghong

Nam Mô A Di Đà Phật
#1
Hôm trước mình cắm cái USB xong KIS11 báo có virus. Diệt xong nó bắt rs máy. Rs xong thì ngỏm luôn, cài lại win ko boot được ( màn hình tối thui ) Del ổ C, xong Fdisk cũng ko được. Loay hoay mãi mới chia lại được cái ổ C+ D. Tiếp theo Ghost lại win cũng ko boot được, phải dùng dĩa boot mới vào đc win.
Đang định cho cái đĩa vào để DM cái ổ cứng thì nó báo:

your pc infected by vrb version 1.0


mình tra trên mạng thì nó thông báo là virus boot. Giờ mình đang ko biết cách làm thế nào để xử lý được vấn đề này. Ai có phương thuốc màu nghiệm nào thì chỉ cho mình mới !!!!
 
#2
Máy tính bạn có nào gặp cảnh báo lỗi “Your PC infected by VRB version 1.0″ khi khởi động chưa do bị dính Virus? Cho dù bạn có Format ổ C và cài lại hệ điều hành cũng xử lý được lỗi này. Vậy “VRB version 1.0″ là loại virus gì mà lợi hại vậy? Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các khắc phục lỗi “Your PC infected by VRB version 1.0″ do nhiễm virus MBR gây ra chỉ với vài thao tác đơn giản.


Khi máy tính bạn hiện cảnh báo “Your PC infected by VRB version 1.0″ khi khởi động có nghĩa là máy bạn đang bị loại virus MBR (master boot record), đặc điểm của virus này là chỉ nhiễm qua các đĩa boot, usb boot,… khi bạn cài đặt hệ điều hành hay chạy Hirent boot. Do đặc điểm chỉ nhiễm trên MBR của ổ đĩa vì thế cho dù có format ổ C và cài lại hệ điều hành thì cũng không diệt được nó, chỉ còn cách là tạo lại MBR mới để ghi đè lên nó. Nhưng chẳng lẻ xoá hết partition và phân vùng lại ổ cứng để tạo lại MBR, cách này có vẻ không được hay lắm (vì mất quá nhiều thời gian để backup dữ liệu). Thật may mắn là chương trình BOOTICE có thể giúp ta làm điều này.
Đây là các bước thực hiện để tạo lại MBR bằng chương trình BOOTICE:
Bước 1: Download chương trình BOOTICE về máy tính.
Bước 2: chạy chương trình BOOTICE, chọn ổ đĩa cứng cần tạo MBR và nhấn Process MBR

Bước 3: Khởi động lại máy tính và kiểm tra
Như vậy là xong. Chúc các bạn thành công!
 
Đầu trang