Window không nhận ổ cứng cắm thêm.

#1
Như tiêu đề ạ. Em có 1 con ổ SATA 160GB. Em mua thêm con SATA 500 GB nữa về dùng. Lúc còn dùng con main trước em vẫn cắm nóng chạy vô tư. Từ lúc con main đó hỏng em đổi sang con main mới cắm 2 ổ chỉ nhận 1 ổ chứa window còn ổ kia thì không nhận. Trong khi đó em vào BIOS vẫn thấy nhận cả 2 ổ cứng còn nhận cả ổ đĩa nữa mà vào trong lại không thấy.
Ổ 500 GB em cắm vào HDD box thì xài bình thường.


Mong nhận tin sớm từ các bác
 

locb

Binh Nhất
#4
winxp nó nhận diện phần cứng hơi kém, bạn vào disk manager xem nó có hiện diện ổ cứng thứ 2 trong đó ko, nếu có thì dễ còn ko thì hơi khó
 

Vâng Cho Em Xin

Viện Trưởng
Ban quản trị
#5
Ổ cứng mà đâu phải phần gì đâu mà khó với không khó trong Win XP

BIOS của bạn đã nhận diện được ổ cứng, vào trong BIOS lại, load default BIOS lại và cho nó nhận dạng lại thứ tự ổ cứng
Nhớ vô Disk Manager của Windows mà xem nó có hiện ra ko, có thì chia và tạo đĩa
 
#6
rất tiếc các bác ạ. ổ cũ, vẫn chứa dữ liệu. Em đã làm đủ mọi cách kể cả load lại default BIOS. Nhưng vào disk management không nhận cứng thứ 2. Rút ổ ra cắm vào HDD box vẫn chạy mà
 

Minh Trung

Trưởng khoa
Ban quản trị
#7
Thử cách này nhé :
Start > Run > gõ diskmgmt.msc > Enter
Bạn sẽ thấy được HDD 500GB, lúc này ổ cứng mới đang ở chế độ ofline, bấm phải chuột chọn online. Sau đó thoát ra. windows sẽ nhận được ổ cứng mới.
Chúc thành công !
 

Minh Trung

Trưởng khoa
Ban quản trị
#10
Tham khảo các cách sau xem sao
Sửa lỗi Windows không nhận ổ cứng gắn ngoài
Khi kết nối ổ đĩa gắn ngoài với máy tính mà Windows thông báo không nhận ra, có thể là do thiết bị không được thiết lập hay định dạng đúng cách. Lúc này, bạn thử tiến hành một số bước sau:
1. Chỉ định ký tự tên ổ đĩa
Hãy khoan bối rối khi bạn kết nối thiết bị vào mà Windows không nhận ra (ổ đĩa không hiển thị trong My Computer). Vấn đề này có thể là do ổ đĩa không được gán tên bằng một ký tự, vậy nên nó không được hiển thị. Với nhiều thiết bị kết nối khác nhau, Windows sẽ gán tên cho mỗi thiết bị bằng một ký tự để có thể đánh dấu và quản lý các thiết bị đó. Đôi khi, Windows lại không gán tên cho một thiết bị, thường là ổ cứng gắn ngoài. Để gán tên cho ổ đĩa, bạn vào Start > chọn Run, nhập compmgmt.msc rồi bấm OK. Trên hộp thoại mở ra, tại mục Storage ở khung bên trái, bạn chọn Disk Management. Sau đó, nhấn phải vào biểu tượng ổ đĩa gắn ngoài rồi chọn Change Drive Letters and Paths trong menu ngữ cảnh hiện ra.

Bạn hãy chỉ định một ký tự làm tên ổ đĩa, tên ổ đĩa bạn có thể đặt bất kỳ từ A đến Z. Tuy nhiên, bạn không được đặt tên trùng với tên các ổ đĩa đã có trong máy tính. Sau khi hoàn thành, bạn hãy thử vào My Computer lại và xem ổ cứng có xuất hiện hay chưa.
2. Định dạng ổ cứng
Nếu cách trên vẫn không khắc phục được vấn đề, có thể do đĩa cứng của bạn chưa được định dạng (format) chính xác. Bạn mở hộp thoại Run, gõdiskmgmt.msc rồi bấm OK. Trình quản lí ổ đĩa Disk Management sẽ hiện ra. Bạn bấm chuột phải vào ổ đĩa cứng gắn ngoài, chọn Format rồi tiến hành định dạng lại ổ đĩa theo chuẩn NTFS.


3. Khởi tạo ổ đĩa
Trong một vài trường hợp, Windows có thể không nhận ra ổ đĩa của bạn vì nó chưa được tạo phân vùng. Nếu ổ cứng gắn ngoài đã được kết nối thì Windows sẽ nhắc bạn tạo phân vùng, còn không thì bạn phải tiến hành tạo bằng trình Disk Management. Trong danh sách các ổ đĩa, bạn nhấn phải chuột lên đĩa cứng gắn ngoài và chọn New Simple Volume… từ menu ngữ cảnh hiện ra. Bạn chọn dung lượng và phân vùng theo hướng dẫn của trình thuật sĩ New Simple Volume Wizard.


4. Các phương pháp khác
- Hãy thử tháo kết nối đĩa cứng gắn ngoài với máy tính và kết nối lại lần nữa.
- Nếu đã thử qua những cách trên mà Windows vẫn không nhận ra ổ cứng gắn ngoài, bạn kiểm tra lại việc cài đặt/cập nhật driver và phần mềm của thiết bị từ trang web của nhà sản xuất (như: Western Digital, Iomega, Seagate…).
- Mỗi đĩa cứng gắn ngoài khác nhau sẽ có những điểm khác nhau, nhất là khi chúng không cùng nhà sản xuất. Hãy thử tìm kiếm thêm thông tin trên Google về hiện tượng ổ cứng của bạn. Một điều nữa là, ổ đĩa cứng gắn ngoài không nằm trong số các sản phẩm đáng tin cậy nhất trên thị trường, bởi vì chúng có tuổi thọ làm việc nhất định. Khi nghe tiếng pip hay lạch cạch phát ra từ ổ đĩa, có thể đó là lúc bạn phải thay một ổ cứng gắn ngoài mới.

Nguồn :
 
#11
trong disk management không nhận ổ cứng cắm thêm anh ạ. Cả ổ đĩa cũng ko nhận luôn @@. Ngoài BIOS nhận cả 2. Bây h em cắm ổ cứng = HDD box nhận bình thường. Đang ngồi xem phim trên ổ cắm ngoài đây. Do đó ko cần phải định dạng ổ cứng làm gì cả. Em đã mua cái cáp SATA mới. cắm vẫn ko được @@
 
#14
phải tạo tài khoản để chia sẻ với ae, trường hợp này mình vừa bị xong, và là do chưa cắm đúng hoặc lỏng chân nguồn => cắm nguồn khác , mình cũng loay hoay cả chiều k hiểu lý do :D. cắm lại chân nguồn là ok :D Chắc chắn thành công
 
Đầu trang