Windows Server 2012 R2 Standard -Datacenter - Bản gốc chính hãng từ MSDN

#1
Windows Server 2012 (tên mã là Windows Server 8) là tên mã cho hệ điều hành Windows tương lai được phát triển bởi Microsoft. Nó là một phiên bản Windows 8 và nối tiếp phiên bản Windows Server 2008 R2. Windows Server 8 là phiên bản Windows Server đầu tiên không hỗ trợ cho các máy tính dựa nền tảng kiến trúc Itanium từ lúc ra đời Windows NT 4.0. Một phiên bản phát triển thử nghiệm (phiên bản Beta) được công bố vào ngày 9 tháng 9 năm 2011 tới các lập trình viên phát triển. Vào ngày 1 tháng 3 năm 2012, Microsoft phát hành phiên bản Beta công cộng beta (build 8250).

Microsoft tiết lộ Windows Server 2012 gồm 4 phiên bản: Datacenter, Standard, Essential, Foundation. Hãng loại bỏ 2 phiên bản dành cho người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ là Windows Small Business Server, Windows Home Server.

Theo các nhà phân tích, việc Windows Server 2012 chỉ gồm 4 phiên bản sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hơn. Các phiên bản Windows Server 2012 đều có cùng tính năng và khả năng hoạt động thiết yếu, chỉ khác nhau ở số lượng máy ảo có thể xử lý. Nghĩa là Windows Server 12 bản Standard cũng được trang bị tính năng Windows Server failover clustering và BranchCache hosted cache server mà trước đây chỉ có trên bản Datacenter và Enterprise.

Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chọn dùng hệ điều hành máy chủ Windows Home Server hay Windows Small Business Server, bao gồm tính năng Exchange Server và SharePoint Server, vì chi phí hợp lý, tính năng và khả năng hoạt động phù hợp nhu cầu. Tuy nhiên, trong phiên bản Windows Server 2012, Microsoft thay thế hai phiên bản máy chủ này bằng phiên bản Windows Server 2012 Essentials. Microsoft cho biết Windows Server 2012 Essentials được thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và người dùng gia đình.

Theo Microsoft, nhu cầu sử dụng tính năng Exchange Server và SharePoint Server không lớn tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy việc gộp hai phiên bản Windows Home Server và Windows Small Business Server thành một sẽ phù hợp hơn. Nếu người dùng cần các tính năng này, họ có thể chọn thuê dịch vụ Exchange hay Office 365. Các chuyên gia cho rằng, việc gộp 2 phiên bản thành 1 phù hợp với xu hướng “lên mây” cũng như chiến lược tập trung cho các dịch vụ và công cụ nền tảng đám mây của Microsoft.

So sánh 4 phiên bản Windows Server 2012

Sự khác nhau giữa các phiên bản:
Như chúng ta đã biết, hiện tại Windows Server đang ngày càng được sử dụng rộng rãi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Microsoft. Phiên bản windows Server 2003 của hơn 1 thập kỷ trước gần như đã không còn được sử dụng do tồn tại khá nhiều bug cũng như không đáp ứng được cho nhu cầu hiện tại. Theo đúng chu kỳ công nghệ 5 năm, có lẽ Windows Server 2008 cũng đang dần nghỉ hưu để lại thị trường cho Windows Server 2012 R2 !
Tuy nhiên, để tối ưu về mặt chi phí cũng như kỹ thuật thì các bạn sẽ cần biết qua về các phiên bản Windows, các tính năng và đặc điểm tương ứng:
Phiên bản Đặc điểm, tính năng
Windows Server 2012 R2 Foundation Được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, chỉ hỗ trợ:

-15 tài khoản người dùng

– 32 GB RAM và 1 CPU

– Hạn chế khá nhiều role

– Không thể join domain

Windows Server 2012 R2 Esentials Được coi là thế hệ tiếp theo của Windows Small Business Server và tồn tại dưới 2 phiên bản:

1. Như một role có thể cài đặt trên một domain có sẵn

2. Như một phiên bản Windows Server core trên một máy ảo

– Hỗ trợ 64GB RAM, 2 CPU

– Các tính năng mới bao gồm: triển khai client, quản lý người dùng, lưu trữ, bảo vệ dữ liệu và tích hợp Office 365

– Không hỗ trợ Hyper-V, Failover Clustering, Server Core, Remote Desktop Services
Windows Server 2012 R2 Standard Cung cấp đầy đủ các role và feature.

– Hỗ trợ 64 socket, 4TB RAM

– 2 license VM
Windows Server 2012 R2 Datacenter Cung cấp đầy đủ các role và feature tương tự như bản Standard
– Không giới hạn số lượng license VM

– Hỗ trợ 64 socket, 4TB RAM
Hyper-V Server 2012 R2 Chú ý license cho Hyper-V là miễn phí, nhưng VM phía trong Hyper-V thì vẫn phải trả phí bình thường

– Hỗ trợ 64 socket và 4TB RAM

– Hỗ trợ Join domain

– Không hỗ trợ các role và feature khác như Windows Server 2012 R2
Windows Storage Server 2012 R2 Workgroup Dành cho lưu trữ:

– Giới hạn 50 users

– Một CPU và 32 GB RAM

– Hỗ trợ join domain
Windows Storage Server 2012 R2 Standard – Hỗ trợ 64 socket và 4TB RAM

– Hỗ trợ 2 license VM và join domain

– Hỗ trợ một vài role như DNS và DHCP

– Không hỗ trợ ADDS, ADCS, ADFS
Windows MultiPoint Server 2012 Standard Phục vụ cho đa người dùng truy cập tới cùng một host sử dụng chuột, bàn phím và màn hình riêng biệt. Thường sử dụng trong môi trường giáo dục

– Hỗ trợ 1 socket và 32 GB RAM

– Không hỗ trợ join domain

– Số lượng tối đa 12 phiên kết nối

– Hỗ trợ một vài role như DNS và DHCP

– Không hỗ trợ ADDS, ADCS, ADFS
Windows MultiPoint Server 2012 Premium Là phiên bản nâng cao:

– Hỗ trợ 2 socket và 4 TB RAM

– Hỗ trợ join domain

– Số lượng tối đa 22 phiên kết nối

– Hỗ trợ một vài role như DNS và DHCP

– Không hỗ trợ ADDS, ADCS, ADFS

Như nhiều chuyên gia quản trị hệ thống đã biết. Windows Server 2008R2 là một bản Windows Server rất ổn định, nhiều tính năng ưu việt. Sau đây là đánh giá về Windows Server 2012:

10 tính năng mới trong Windows Server 2012
– Tránh trùng lặp dữ liệu

Một trong những hằng số bất biến của công nghệ và ngành công nghiệp IT là các yêu cầu về bộ lưu trữ dữ liệu và những đòi hỏi này đang gia tăng cực kỳ nhanh. Từ việc phình to hộp thư điện tử cho đến tràn ngập tài liệu chia sẻ làm mọi doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng bộ lưu trữ hiệu quả hơn. Đó là lý do tính năng chống trùng lặp dữ liệu (Data deduplication) xuất hiện.

Chương trình hoạt động như sau: Giả sử bạn có một số lượng lớn file VHD (virtual hard drive) cần di chuyển. Mỗi VHD đó có rất nhiều file và ứng dụng giống nhau, như trò chơi dò mìn minesweeper, Windows calculator và các ứng dụng khác trong Accessories. Data deduplication sẽ gỡ bỏ toàn bộ các bản sao ứng dụng từ các VHD đó mà chỉ giữ lại một bản. Sau đó dữ liệu còn lại được lưu tại một vị trí tách biệt trong SVI (System Volume Information) và trỏ tới những file đóng vai trò là mẫu nguồn (source template). Việc này giúp giải phóng một khối lượng lớn không gian bộ nhớ đặc biệt khi nó được áp dụng cho hàng ngàn file. Data deduplication có tác dụng với nhiều mạng máy tính khác nhau và cả máy tính chạy Windows 8 hay Windows Server 2012. Nếu bạn có nhiều file và dữ liệu cần lưu mà không đủ bộ nhớ thì đây là một tính năng thực sự hữu ích.
– Tùy chọn cài đặt cho phép loại bớt GUI

Windows Server 2012 hiện tại có một tùy chọn cài đặt mặc định cho phép cài đặt server core ít GUI hơn. Người dùng cũng có thể cài đặt Windows Server 2012 với giao diện người dùng tối thiểu nhất, tức họ thậm chí có nhiều cách hơn để cài đặt chỉ những file Windows Server mình cần. Việc này giúp làm giảm không gian ổ đĩa, giảm thiểu nguy cơ tấn công từ các hacker nhờ hạn chế số lượng file cài xuống tối thiểu.
– Hyper-V 3.0

Windows Server 2012 được nạp nhiều tính năng mới, nhưng có lẽ tính năng được coi là cải tiến lớn nhất chính là ảo hóa Hyper-V. Từ bỏ VMware, giờ đây Microsoft đã bổ sung cho Hyper-V một danh sách các cải tiến vô cùng ấn tượng. Một trong số đó là hỗ trợ tới 64 xử lý và 1TB RAM trên máy ảo, cũng như hỗ trợ tới 320 bộ xử lý phần cứng mức logic và 4TB RAM trên một máy chủ (host). Thông điệp là rất rõ ràng: Microsoft đang làm mọi thứ có thể để đánh đổ vị trí của VMware, sự chọn lựa nền tảng ảo hóa hàng đầu cho doanh nghiệp ở thời điểm này.
– Quản lý địa chỉ IP (IPAM)

Một trong những mối lo lớn nhất của rất nhiều chuyên gia IT là giám sát các địa chỉ IP được sử dụng trên mạng của tổ chức. IPAM là một tính năng mới trong Windows Server 2012 cho phép định vị và quản lý không gian địa chỉ IP trên mạng. Người dùng cũng có thể quản lý và giám sát những server DNS và DHCP. Tính năng cũng khám phá IP tự động và cung cấp một máy chủ (host) chứa những tác vụ khác liên quan đến IP, tập trung vào quản lý, giám sát và kiểm kê.
– Các thay đổi về ảo hóa mạng

Một trong những khía cạnh còn khúc mắc trong việc quản lý và cung cấp máy ảo đó là đối phó với những quy định và chế tài từ quản lý địa chỉ IP. Microsoft đang tiến hành những cải tiến lớn cho ảo hóa mạng trong Windows Server 2012, tất cả đều nhắm tới xử trí các vấn đề liên quan đến địa chỉ IP và máy ảo. Tính năng mở đường cho sự thừa nhận đám mây riêng, và cũng tháo dỡ rào chắn cho phép tiếp cận IaaS dễ dàng hơn.
– Re-FS

Định dạng file hệ thống NTFS đã được sử dụng hơn một thập kỷ qua bởi Microsoft. Các yêu cầu gần đây từ ảo hóa và điện toán đám mây riêng đòi hỏi nhiều hơn từ NTFS, vì vậy Microsoft đã quyết định bổ sung những tính năng mới và gia cố những tính năng hiện tại cho NTFS. Kết quả là một bản nâng cấp NTFS được gọi là Re-FS xuất hiện.
Re-FS hỗ trợ file và kích thước thư mục lớn hơn, dọn dẹp ổ đĩa, cải thiện hiệu năng, hỗ trợ ảo hóa nâng cao…
– Chuyển dịch máy ảo
Một trong những tính năng ấn tượng trên Hyper-V 3.0 là shared nothing live migration, cho phép người dùng di dời máy ảo từ máy này sang máy khác với đòi hỏi phải có bộ lưu trữ chung trước khi tiến hành chuyển nhượng. Tính năng này có lợi cho những bộ phận IT nhỏ và giúp dễ dàng hơn khi di dời các máy ảo mà không cần bộ lưu trữ chia sẻ đắt tiền. Đây là một trong những tính năng rất ấn tượng trong Windows Server 2012 và giúp cho các phòng ban IT vừa và nhỏ trở nên nhạy bén và phản ứng nhanh hơn đối với các nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.
– Kho lưu trữ và không gian lưu trữ

Việc sử dụng hiệu quả tất cả những dạng bộ lưu trữ tách biệt đôi khi có thể là một công việc hết sức khó khăn, đặc biệt khi nhu cầu lưu trữ ngày càng gia tăng. Microsoft đang hi vọng giúp các nhà quản trị giải quyết được vấn đề bằng cách giới thiệu hai khái niệm Storages và Spaces trong Windows Server 2012.
Kho lưu trữ (Storage Pools) tổng hợp các thiết bị lưu trữ vật lý vào những đơn vị gắn kết nhau giúp dễ dàng hơn trong việc bổ sung dung lượng bộ nhớ khi cắm thêm bộ lưu trữ. Như đã đề cập trước đó, các thiết bị lưu trong kho lưu không phải được đồng nhất về loại thiết bị hay kích thước lưu trữ. Bạn có thể kết hợp các thiết bị và kích thước lưu trữ tại đây.
Không gian lưu trữ (Storage Spaces) cho phép người dùng tạo các ổ đĩa ảo có cùng đặc điểm như thiết bị thực: Có thể được cắm, tháo, lưu dự phòng và mặt khác quản lý được như với những ổ đĩa vật lý truyền thống. Nhưng Spaces thậm chí còn có những tính năng hữu ích hơn. Chúng cũng có thêm chức năng phụ trong lưu dự phòng, khôi phục…
– PowerShell 3.0

Microsoft hỗ trợ PowerShell trong Windows Server 2012. Hơn 2000 câu lệnh PowerShell (cmdlet) được bổ sung cho phép nhà quản trị quản lý môi trường Windows Server tốt hơn. Bản cập nhật mới nhất cũng cải thiện khả năng truy cập Web, hẹn lịch, hỗ trợ các phiên ngắt kết nối cùng nhiều tính năng mới khác.

– Những thay đổi trong CHKDSK

Ứng dụng CHKDSK đã được sử dụng từ MS-DOS 1.0 và hiện đã được gia cố trong Windows Server 2012. Thay vì mất một lượng lớn thời gian kiên trì quét qua từng sector trên những ổ đĩa lớn thì CHKDSK mới bây giờ quét ổ đĩa theo hai bước: dò lỗi và ghi lại lỗi (cũng có thể chạy nền) sau đó vá lỗi dữ liệu.
Sự khác nhau giữa phiên bản CHKDSK truyền thống và phiên bản cải tiến là khá rõ nét về thời gian: Một số lượt quét có thể kéo dài 150 phút để hoàn tất thì chỉ mất 4 giây trên phiên bản cải tiến.

Windows Server 2012 còn có các tính năng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng và chi phí bản quyền hệ thống. Dưới đây là các tính năng tiết kiệm của Windows Server 2012:
Windows Server 2012 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành dành cho máy chủ của Microsoft, bao gồm hệ thống tập tin mới, khả năng kiểm soát truy cập cao cấp hơn. Hệ điều hành mới này được thiết kế nhằm hướng đến mục đích giúp cho người dùng có một hệ thống bảo đảm mức độ liên tục hoạt động trong một khoảng thời gian định sẵn (tính sẵn sàng cao), giúp giảm thiểu chi phí hạ tầng và chi phí quản lý, theo nhiều cách khác nhau. Windows Server 2012 được thừa hưởng những công nghệ ưu việt của những phiên bản trước và được trang bị thêm nhiều bản nâng cấp 3.0 của các tính năng Hyper-V, PowerShell, SMB, …Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn sáu tính năng “siêu tiết kiệm” của hệ điều hành Windows Server 2012 để có thêm nhiều thông tin hơn trước khi quyết định nâng cấp.

Không gian lưu trữ

Một trong những điểm nổi bật của Windows Server 2012 là khả năng phục hồi tất cả các nguồn tài nguyên, thông qua hai tính năng mới là Resilient File System (ReFS) và Storage Spaces. Định dạng tập tin hệ thống NTFS đã được Microsoft sử dụng hơn 19 năm và đến gần đây định dạng này đã được bổ sung để đáp ứng nhiều hơn các yêu cầu của công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây. Kết quả là thế hệ tiếp theo của NTFS đã xuất hiện, mang tên ReFS. ReFS hỗ trợ tập tin và kích thước thư mục lớn hơn (tên tập tin, thư mục với số kí tự lên đến 32000, có thể lưu trữ các tập tin lên đến kích thước 16 triệu TB), dọn dẹp ổ đĩa, cải thiện hiệu năng, hỗ trợ ảo hóa nâng cao, hỗ trợ phương pháp kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu (Integrity Streams), v.v. Đặc biệt, ReFS có thể tự động sửa lỗi dữ liệu mà không cần dừng toàn bộ hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, ReFS có khả năng tương thích ngược với NTFS nên Windows Server 2012 chắc chắn sẽ tiếp tục hỗ trợ NTFS cho những năm tiếp theo.

Ứng dụng CHKDSK cũng được thừa hưởng những cải tiến của hệ thống tập tin mới. Nó sẽ quét ổ đĩa theo hai bước: dò lỗi và ghi lại lỗi (không cần khởi động lại hệ thống) rồi sửa lỗi dữ liệu. Sự khác biệt giữa phiên bản CHKDSK cải tiến và phiên bản truyền thống là thời gian để hoàn tất các hoạt động chỉ trong vài giây, thay vì phải mất nhiều phút hoặc thậm chí vài giờ (đối với các ổ đĩa lớn) ở các phiên bản Windows Server trước đây.

Với tính năng mới Storage Spaces, bạn có thể kết nối nhiều ổ đĩa vật lý thành một ổ đĩa ảo và có thể tạo ra vùng lưu trữ có dung lượng lớn hơn dung lượng thực tế của ổ cứng. Storage Spaces có thể nhân bản dữ liệu trên nhiều ổ đĩa để dự phòng hoặc kết hợp nhiều ổ đĩa vật lý vào một khu vực lưu trữ duy nhất. Tính năng Storage Spaces giúp tiết kiệm đáng kể chi phí so với công nghệ RAID.

Hyper-V 3.0

Hyper-V đã được Microsoft phát hành cùng với phiên bản Windows Server 2008 R2, cung cấp nhiều tính năng ảo hóa cần thiết và nâng cao cho người dùng doanh nghiệp mà không cần phải mua thêm phần mềm của hãng thứ ba. Giờ đây, Hyper-V 3.0 đã được mở rộng rất nhiều thông số kỹ thuật so với các phiên bản trước đó, để có thể ngang bằng với nền tảng ảo hóa VMware. Trong số những cải tiến đó là nâng giới hạn tối đa 2TB RAM và 160 bộ xử lý logic cho mỗi host, mở rộng các cụm chuyển đổi dự phòng lên đến 64 nút, gia tăng kích thước của một cluster và chạy các máy ảo đến 4000 cho mỗi cụm và có đến 1024 bật nguồn cho máy ảo trên một host. Hyper-V 3.0 cũng hỗ trợ cấp độ lưu trữ tập tin SMB (Server Message Block), cùng với cơ chế lưu trữ iSCSI và Fibre Channel. Các tính năng mới khác bao gồm Hyper-V switch ảo (hỗ trợ máy ảo kết nối với các mạng vật lý, máy ảo và máy chủ Hyper-V hoặc một tập hợp con của các máy ảo) và SAN ảo. SAN ảo gồm có khả năng sử dụng kênh ảo hóa cáp quang (Fibre Channel ảo) để kết nối một máy ảo trực tiếp đến một bộ chuyển đổi máy chủ vật lý giúp cải thiện hiệu năng.

Hyper-V Replica là một tính năng mới trong Hyper-V 3.0, nó cho phép sao chép không đồng bộ các máy ảo giữa các máy chủ vật lý với nhau thông qua kết nối mạng IP. Bên cạnh đó, Hyper-V Replica cũng cho phép tích hợp với Failover Cluster Manager để di chuyển các máy ảo giữa các nút trong cluster mà không làm gián đoạn hoạt động của máy ảo.

Microsoft tin rằng Hyper-V 3.0 có thể xử lý bất kỳ khối lượng công việc nào mà bạn đưa đến cho nó, đặc biệt là các ứng dụng của Microsoft: Exchange, SQL Server, SharePoint. Với ý nghĩ này, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc đầu tư phần cứng, bằng cách hợp nhất các ứng dụng vào trong một máy chủ hoặc cluster. Và bạn không cần phải lo lắng về chi phí đắt đỏ của phần mềm ảo hóa VMware.

PowerShell 3.0

Windows Server 2012 không chỉ cung cấp giao diện đồ họa cho việc quản lý mạng mà còn hỗ trợ những dòng lệnh để quản lý thông qua PowerShell 3.0. Khi điều khiển từ xa bằng PowerShell thì bạn có khả năng chạy bất cứ dòng lệnh PowerShell trên bất kỳ máy chủ nào mà bạn có quyền truy cập. Trong khi đó, tính năng Server Manager trong giao diện đồ họa được thiết kế khá đẹp và bạn cũng có thể tùy chọn cài đặt Windows Server 2012 với giao diện người dùng tối thiểu nhất. Windows Server 2012 bao gồm hơn 2430 câu lệnh PowerShell (cmdlet) để tự động hoá không chỉ kết nối mạng mà còn storage, clustering, RDS, DHCP, DNS, File Server, Print…Để xem danh sách câu lệnh, bạn nhập dòng lệnh sau đây vào cửa sổ PowerShell:

PS> Get-Command -Module PSScheduledJob

Đối với các công cụ trong Administrative Tools, như Active Directory Administrative Center, bạn được cung cấp một cửa sổ để xem những câu lệnh PowerShell đã thực hiện. Bạn có thể lưu những câu lệnh này để sau này sử dụng, tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại và xây dựng một thư viện kịch bản Active Directory phù hợp với những môi trường cụ thể. Bên cạnh đó, Windows Server 2012 còn có một công cụ dùng để phát triển và thử nghiệm các dòng lệnh PowerShell, đó là ISE (PowerShell Integrated Scripting Environment).

Failover clusters

Với các phiên bản trước của Windows Server, clustering được giới hạn chủ yếu vào lĩnh vực điện toán hiệu năng cao và tính sẵn sàng cao của các dịch vụ, như là SQL Server. Nó đòi hỏi một giấy phép đặc biệt và lắp đặt bổ sung cho các thành phần cần thiết. Windows Server 2012 bao gồm clustering trong phiên bản Standard, giúp tăng cường khả năng chịu lỗi, và hai nút cluster cho một mức giá rất khiêm tốn. Phần quản lý của Cluster Shared Volumes (CSV) cũng được tích hợp vào Failover Cluster Manager. Tính năng sao lưu CSV volumes cho phép quá trình sao lưu diễn ra song song với các CSV volumes khác trong nhiều code của cluster. Không cần yêu cầu thay đổi quyền sở hữu CSV volume giữa các nút khi tiến hành sao lưu.

Một tính năng mới được gọi là Cluster-Aware Updating (CAU) cho phép bạn thực hiện vá lỗi hoặc cập nhật để chạy các nút cluster mà không bị gián đoạn hoặc khởi động lại các cluster. Mỗi nút sẽ nhận được một bản cập nhật và khởi động lại khi cần thiết. Bạn chỉ cần hơn hai nút cluster cho CAU làm việc mà không phá vỡ tính liên tục cluster. Với tính năng này chắc chắn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chống trùng lắp dữ liệu

Tuy tránh trùng lắp dữ liệu (Data deduplication) không phải là một công nghệ mới, nó đã xuất hiện nhiều năm trước đây, nhưng đến Windows Server 2012, chống trùng lắp dữ liệu đã trở thành một phần của hệ điều hành. Ví dụ, bạn muốn di chuyển một số lượng lớn tập tin VHD (Virtual Hard Drive), mỗi VHD có rất nhiều tập tin và ứng dụng giống nhau. Tính năng Data deduplication sẽ giúp gỡ bỏ toàn bộ các bản sao ứng dụng từ các VHD đó và chỉ giữ lại một bản. Sau đó, dữ liệu còn lại được lưu tại một vị trí tách biệt trong SVI (System Volume Information) và trỏ tới những tập tin đóng vai trò là mẫu nguồn.

Tính năng chống trùng lặp dữ liệu còn được tích hợp chặt chẽ với công cụ mạng BranchCache, giúp đẩy nhanh tiến độ chuyển tập tin và tiết kiệm đáng kể băng thông tiêu thụ khi phân phối dữ liệu qua một mạng WAN.

SMB 3.0

Microsoft đã đầu tư khá kỹ lưỡng cho việc hiện đại hóa giao thức Server Message Block (SMB). Ở Windows Server 2012, SMB 2.2 đã được thay thế bởi phiên bản 3.0. SMB 3.0 mang lại giá trị lớn cho người sử dụng ổ đĩa bằng các tính năng lưu trữ cao cấp. Giao thức này hỗ trợ nền tảng ảo hóa Hyper-V và khối lượng công việc SQL Server theo môi trường lưu trữ khối trước đây. SMB 3.0 bao gồm một số thành phần mới để cải thiện khả năng phát hiện và phục hồi từ một kết nối đã bị mất. Windows Server 2012 và SMB 3.0 hỗ trợ bộ điều hợp mạng Remote Direct Memory Access (RDMA). SMB Direct hỗ trợ hầu hết các loại bộ chuyển đổi RDMA mới nhất, kết hợp với SMB Multichannel để tăng hiệu suất và khả năng chuyển đổi dự phòng.

Nhận xét chung:
Theo ông Satya Nadella, Chủ tịch khối Máy chủ và Thiết bị Microsoft, từ kinh nghiệm vận hành các trung tâm dữ liệu toàn cầu với hàng trăm ngàn máy chủ triển khai khoảng 200 dịch vụ đám mây các loại, Windows Server 2012 ra mắt với những tính năng nâng cao về ảo hóa, lưu trữ, tự động và kết nối mạng, cho phép quản lý dễ dàng hơn đối với cả những cụm máy chủ lớn.

“Dựa trên Windows Server và Windows Azure, Windows Server 2012 có thể giúp khách hàng xây dựng trung tâm dữ liệu hiệu quả cao nhất”, ông Nadella chia sẻ.

Còn theo ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Windows Server 2012 có hàng trăm tính năng mới giúp cho khách hàng có thể mở rộng hay gia tăng sức mạnh trung tâm dữ liệu và ứng dụng. “Kết hợp với System Center, Windows Server 2012 sẽ gia tăng sức mạnh cho khách hàng về mặt quản trị và phân phối ứng dụng, dịch vụ trên các đám mây riêng, đám mây cho thuê và đám mây công cộng”, ông Trí nhấn mạnh.

Cũng theo thông tin từ Microsoft, sau một thời gian được ứng dụng sớm Windows Server 2012 trước thời điểm hệ điều hành này chính thức ra mắt thị trường, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương như Mitra Solusi Telematika (Indonesia), Simplex Internet (Hàn Quốc), AWAN Computing (Singapore) hay Ngân hàng ACB, Đại học Quốc gia Việt Nam… đều đánh giá hệ điều hành này đã giúp họ giảm thiểu về chi phí hạ tầng cũng như việc quản trị, giúp nhanh chóng hợp nhất với các đòi hỏi mới trong hoạt động.

Cùng đó, khảo sát của Microsoft với nhân viên thuộc 70 doanh nghiệp triển khai sớm giải pháp Windows Server 2012 trên toàn cầu thì có 52 ý kiến đánh giá giải pháp giảm rõ rệt thời gian chết của hệ thống, 91 ý kiến nhận xét tiết kiệm được lao động quản trị máy chủ và 88 quan điểm cho rằng giảm đi lao động quản trị mạng.
  • tải windows server 2012 r2
  • windows server 2012 r2 gốc
  • key4vip.info
  • cd4pro.com
  • key4pro.com
  • keyphanmembanquyen.com
  • download win 2012 r2 standard
  • down win 2012 r2 enterprise và dataccenter
Là bản nguyên gốc từ Acc MSDN Biz của mình leech về share vs anh em.
Nguồn: www.Key4VIP.info
http://up.4share.vn/d/6152555653505853
 
Đầu trang