ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA.

#1
Chắc chắn các bạn game thủ chính hiệu quan tâm đến sản phẩm card đồ họa của Nvidia đều đã biết đến thông tin Nvidia vừa ra mắt người dùng 2 sản phẩm chiến lược của mình trong 2 tháng vừa qua là GeForce GTX 970 và GeForce GTX 980.
Thành công với sản phẩm GTX 750 với kiến trúc Maxwell, Nvidia tiếp tục phát triển kiến trúc Maxwell cho dòng sản phẩm cao cấp GTX 900 series. GeForce GTX 970 sử dụng chung nhân đồ họa GM204 28nm giống GTX 980 nhưng bị cắt giảm vài thứ bao gồm cắt đi 3 trên 16 streaming multiprocessors với mỗi streaming processors tương đương 384 nhân CUDA. Vì thế số lượng nhân CUDA của GTX 970 là 1664. Số texture memory units cũng bị hạ xuống còn 104 cũng như xung nhịp nhân dù khi hoạt động card vẫn có mức xung trên 1 GHz. Số ROPs được giữ nguyên 64 với băng tần bộ nhớ 256-bit cùng dung lượng bộ nhớ là 4GB. Tuy nhiên, những điều NVIDIA đã làm trên đứa con GeForce GTX 970 cũng không làm giảm đi độ "hot" như người anh GeForce GTX 980.

Hôm nay tôi một game thủ may mắn được trải nghiệm sản phẩm mới nhất của Nvidia xin giới thiệu đến các bạn card đồ họa ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA, một phiên bản card đồ họa đã được ZOTAC ép xung nhẹ và tích hợp thêm một số công nghệ giúp card đồ họa có hiệu năng tốt nhất.Công nghệ Dynamic Super Resolution (DSR):
Trong số các tính năng mới mà kiến trúc Maxwell mang lại, công nghệ Dynamic Super Resolution (DSR) là công nghệ tôi ấn tượng nhất khi trải nghiệm card đồ họa khủng như GTX 980 và DSR được dự đoán sẽ có tác động lớn nhất đến các game thủ do nó có thể cải thiện chất lượng đồ họa những game chỉ hỗ trợ độ phân giải trên 1920 x 1080 lên những màn hình có độ phân giải thấp hơn. Bằng cách nào DSR có thể thực hiện được điều này? Đơn giản là DSR sẽ xử lý các game ở độ phân giải cao hơn, kết quả xử lý được DSR nén lại và trả về độ phân giải thực trên màn hình của bạn, do đó, bạn có thể thưởng thức hình ảnh đồ họa 4K, độ phân giải 3840 x 2160 trên bất kỳ màn hình phổ thông nào.Công nghệ DSR cũng được tích hợp vào trong trình điều khiển tự động tối ưu game của ứng dụng GeForce Experience, DSR cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, với việc bổ sung 13 bộ lọc chống răng cưa Gaussian và kỹ thuật downsampling đã giảm đáng kể mức độ sai lệch, tiếp tục nâng cao chât lượng chi tiết hình ảnh.Việc kích hoạt công nghệ DSR cực kỳ đơn giản: chỉ việc click chuột nút “Optimize” trong ứng dụng GeForce Experience phiên bản mới nhất hiện nay là 2.1.2 cùng driver card đồ họa phiên bản GeForce 344.11 WHQL tương ứng hoặc cao hơn. Tuy nhiên, các game không nằm trong danh sách mà ứng dụng GeForce Experience hỗ trợ và các game chỉ hỗ trợ độ phân giải dưới mức 1920 x 1080 sẽ không sử dụng được công nghệ DSR này, tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng DSR trong việc chụp ảnh màn hình bằng cách vào NVIDIA Control Panel, chọn công nghệ DSR bạn muốn sử dụng và lựa chọn độ phân giải DSR trong game.

I. Một số hình ảnh card đồ họa ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA:

ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! Omega: được nâng cấp nhẹ từ bản ref GTX 980, GTX 980 Omega phù hợp với các đồi tượng muốn trang bị chiếc card đồ họa có hiệu năng cao và hoạt động ổn định.
Zotac GeForce GTX 980 AMP! Omega: hai quạt "đa phương" được trang bị cho ZOTAC IceStorm không ngoài mục đích phủ kín tiết diện và làm mát đến từng ngóc ngách của hệ thống heatsink độc đáo này. Mỗi chiếc quạt sẽ tập trung làm mát cho từng khu vực tiêng biệt mang lại hiệu suất làm mát tổng thể vượt ngoài mong đợi.IceStorm là Công nghệ làm mát độc quyền - ZOTAC IceStorm - điểm nhấn về thiết kế đã vượt tầm những giải pháp tản nhiệt truyền thống, là sự kết hợp ăn ý giữa hiệu suất làm mát và tính thẩm mỹ. Sự kết hợp giữa hệ thống heat-pipes bằng đồng cho khả năng tải nhiệt nhanh, hệ thống phiến nhôm thoát nhiệt siêu mỏng được bố trí dày đặc cùng hệ thống quạt đa phương 90mm chính là 3 tác nhân chính mang đến sự cân bằng khó tin giữa Hiệu suất làm mát và khả năng hoạt động cực êm.

Card được thiết kế khá đẹp, khi mới nhìn thấy con GTX 980 Omega tôi có cảm giác nhìn như 1 chiếc siêu xe với các góc bo ở các cạnh của card đồ họa và đường chỉ vàng trên thân card rất nổi bật, card được trang bị 2 quạt lớn giúp tản nhiệt tốt.Mặt sau của card đồ họa cũng được trang bị lớp lưng kim loại.

Với 2 khe cắm SLI, GTX 980 AMP! OMEGA có thể chạy chế độ đa card tối đa là 4-way SLI nếu bo mạch chủ của bạn đủ khe PCIe và có hỗ trợ chế độ này.Khu vực cổng suất của card đồ họa gồm 3 cổng Displayport, 1 cổng HDMI và 1 cổng DVI.Zotac GeForce GTX 980 AMP! Omega cũng hoạt động với 2 đầu cấp nguồn 8 pin.

Phụ kiện của ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA khá đầy đủ, đĩa driver, sách hướng dẫn, 2 cáp chuyển từ 6pin sang 8 pin, 1 đầu chuyển VGA sang DVI....
 
#2
II. Hệ thống Benchmark:Cấu hình mà tôi lên không quá mạnh, tôi dùng CPU i5 4670 chạy default, và Ram ở mức 1600MHz, Main Z87 Maximus VI GENE, có thể nói với game thủ như tôi thì cấu hình như thế này cũng khá ổn. Và lý do tôi chọn cấu hình này vì để các điểm benchmark của tôi thật nhất với card đồ họa mà tôi đang review, không phụ thuộc quá nhiều vào CPU hay RAM.
Kết quả Benchmark:

3DMark 11:3DMark Fire Strike Ultra3DMark Fire Strike Extreme3DMark Fire Strike3DMark Cloud Gate3DMark Sky Diver3DMark Ice Storm3DMark Ice Storm ExtremeMetro LLBioshock InfiniteTomb RaiderHitman: AbsolutionSleeping DogsHeavenValleyThiefGRID 2Batman AO

Gần như ZOTAC GTX 980 AMP! OMEGA không khó khăn gì khi được thử sức với các phép thử từ game độ phân giải Full HD cho đến trình benchmark đồ họa. Kết quả benchmark ở mức xung mặc định rất cao, card đồ họa chạy êm và hầu như không ồn.
 
#3
III. Overclocking:ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA là bảng đã được oc sẵn, nhưng ở đây tôi vẫn OC lên được và có thể nói là rất cao so với bản ref.

3DMark113DMark Fire Strike Ultra3DMark Fire Strike Extreme3DMark Fire Strike3DMark Cloud Gate3DMark Sky Diver3DMark Ice Storm Extreme3DMark Ice StormMetro LLBioshock InfiniteSleeping DogsHitman: AbsolutionTomb RaiderHeavenValleyThiefGRID 2Batman AO

Qua các kết quả có được từ các trình bench và game, chúng ta có thể thấy sự chênh lệch hiệu năng khá lớn của GTX 980 AMP! OMEGA. Đây có thể nói là một trong những card đồ họa nhân GTX 980 có khả năng ép xung cũng như hiệu năng sau khi ép tốt nhất mà tôi từng được test.

IV. Nhận Xét:
Cái nhìn đầu của ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA là phần thiết kế đẹp mắt với tông màu mạnh mẽ, bên cạnh đó là build chắn chắn. Về phần hiệu năng thì với những gì mà ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA thể hiện ở trên thì có thể nói GTX 980 đã thể hiện được đẳng cấp của mình là dòng card đồ họa cao cấp. Được sử dụng kiến trúc vi xử lý Maxwell GTX 980 tiêu thụ điện năng rất thấp và tất niên là nhiệt độ không quá nóng. Đối với game thủ thì ZOTAC GeForce GTX 980 AMP! OMEGA hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu chơi tất cả các game thuộc dạng nặng kể cả offline và online. Và đối với tôi 1 game thủ review card đồ họa, đây đúng là 1 trải nghiệm thú vị với những game đỉnh và card đồ họa đỉnh.
 
Đầu trang